Những nguyên tắc sống còn trong thị trường CRYPTOCURRENCY cho năm 2018

   Có một câu thành ngữ nước ngoài rằng: “Các quy tắc cho sự sống còn thì được viết bằng máu tươi”. Câu này có vẻ phù hợp cho những người lính hơn, tuy chúng ta không phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến mạng sống mình, nhưng việc mất đi những đồng Bitcoin bằng những sai lầm trong kinh doanh thì chắc chắn không phải là một điều vui vẻ rồi.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể tránh những sai lầm trong kinh doanh ? Làm thế nào để làm chủ được bên màu xanh lá cây? Thứ nhất, điều quan trọng cần lưu ý là để trade tốt thì đòi hỏi sự chú ý cao và phải tập trung một trăm phần trăm, còn bạn chỉ là dân văn phòng hay một công việc nào đó và không có thời gian cho nó thì tốt nhất nên hold to die rồi DIE luôn cho rồi, khỏe. Thứ hai, trò chơi này không phải là trò dành cho tất cả mọi người!. Thôi được rồi, vào trọng tâm nào.  Những lời khuyên dưới đây rất dễ hiểu vì những lời khuyên này được “viết bằng máu” (máu của tôi và những người trader khác, máu tươi and real). Tuy nhiên, vẫn khó áp dụng chúng để nắm bắt khoảnh khắc thực sự vì chúng ta cũng chỉ là con người thôi mà.

  BẠN PHẢI TÌM CHO MÌNH MỘT LÝ DO TRƯỚC KHI THAM GIA VÀO MỖI LỆNH GIAO DỊCH: Chỉ bắt đầu giao dịch khi bạn biết lý do tại sao bạn bắt đầu và có một chiến lược rõ ràng cho nó.

Không phải tất cả các trader kiếm lợi nhuận từ việc trade các coin trên sàn, vì đây là một trò chơi không được tổng hợp (một bên được và một bên mất). Thị trường Altcoins được thúc đẩy bởi cá voi lớn , một khi chúng hành động là cả hàng trăm bitcoin, may mà thói quen của cá voi không sống theo đàn lớn!. Cá voi chỉ chờ đợi kiên nhẫn cho những con cá vô tội như chúng ta mắc phải sai lầm. Tốt nhất là thà không kiếm được hoặc không làm gì cả, thay vì nhảy vào nước rú và để lộ sai lầm của mình và bạn thua lỗ. Từ kinh nghiệm của tôi, thà sống trong những ngày mà bạn chỉ giữ lợi nhuận của bạn bằng cách không làm gì cả, còn hơn sống trong những tháng mà bạn lỗ sấp mặt. Cái này bạn chọn đi!

  ĐẶT TARGET VÀ MỨC STOP-LOSS TRƯỚC KHI VÀO LỆNH: Với mỗi giao dịch, chúng ta phải đặt ra một mức mục tiêu rõ ràng để kiếm lợi nhuận và quan trọng hơn, mức lỗ chiết khấu ( Stop – loss ) để cắt lỗ.

Một lần nữa, nó rất quan trọng khi xem xét để đưa ra mức Stop-loss một cách chính xác. Phải làm rõ một điều rằng, hầu hết ai trong chúng ta cũng sẽ đều rất yêu thích một đồng coin nào đó như bitcoin; ethereum; XRP; bitcoin cash. Ở đây tôi nói thích là sự yêu thương nó một cách mù quáng, bạn hiểu ý tôi chứ?, kiểu khi đồng crypto ấy đang thực sự down và bạn không chịu cắt lỗ bởi vì trong bạn đôi lúc có một sự yêu thích nó và muốn giữ nó với tâm niệm: “ rồi nó sẽ lên thôi mà”, và rồi bạn giữ nó như một món đồ chơi của mấy đứa trẻ con vậy, và khi bạn nhận ra giá trị của nó thực sự down khi bạn không đưa ra mức cắt lỗ ( Stop – loss ), thế là bạn sẽ như những đứa trẻ con đang cầm trên tay một món đồ chơi và khóc lóc vậy. Tỉnh lại đi, cái đích cuối cùng của trò chơi không phải là mấy đồng crypto, mà là USD, nếu gọi đây là trò Hê Xê, và dù bạn có làm con khỉ gì đi nữa thì cái vòng về đảo của tất cả chúng ta là USD, không phải mấy món đồ chơi crypto. Thực tế hơn mà nói, nếu bạn có một suy nghĩ “nó sẽ quay lại thôi, và rồi sẽ thoát khỏi sự đủ đỉnh với mức lỗ thấp nhất, chắc chắn vậy”. Thì mấy con cá voi rất thích cái suy nghĩ này của bạn, đây không giống nơi như các sàn giao dịch cổ phiếu, nơi mà các hoạt động trong ngày rơi giá cực đoan nhất cũng chỉ giảm 2-3% về giá trị, các giao dịch crypto có nhiều rủi ro hơn nhiều, tôi đã nhìn thấy một đồng xu bán phá giá tới 80% chỉ trong một vài giờ! Cả tôi và bạn đều không muốn trở thành người duy nhất giữ nó đâu.

GẶP PHẢI FOMO ( LO SỢ BỎ LỠ CƠ HỘI ): Thật vậy, không hề thú vị khi nhìn thấy những tình huống như vậy và chúng ta là người ngoài cuộc khi một đồng tiền nhất định bị bơm lên như điên với mức tăng gấp đôi trong vài phút.

Cái nến xanh đậm đó hét vào mặt bạn “lêu lêu mày là người duy nhất không giữ tao”. Tại chính xác thời điểm này trên các diễn đàn Crypto và đều trao đổi và troll về cái bơm này. Nhưng chúng ta làm gì bây giờ? Rất đơn giản, kệ mợ nó, thực sự thì bạn đâu có mất gì đâu?, nên chả có gì phải lo lắng, cơ hội ở khắp mọi nơi. Mặt khác, đây là trò chơi không tổng hợp mà? nhiều người có thể bắt kịp cú pump này, nhưng hãy nhớ rằng những con cá voi (như đã đề cập ở trên) chỉ chờ những người mua nhỏ mua những đồng crypto giá đang cao trong khi cá voi đã gom ở giá rẻ hơn trước đó. Giá cả lúc ấy đã quá cao và rõ ràng là những người sở hữu đồng crypto lúc ấy chỉ gồm những con cá nhỏ. Không cần phải nói, bước tiếp theo thường là nến sáng màu đỏ lỏ thông qua những lệnh bán của bọn cá voi. Easy game.

QUẢN LÝ RỦI RO: Lợn bé thì ăn nhiều, lợn lớn thì ăn dặm. Câu châm ngôn này kể về câu chuyện lợi nhuận thị trường từ quan điểm của tôi. Để trở thành một nhà kinh doanh có lợi nhuận, đừng bao giờ tìm kiếm đỉnh cao của phong trào ở cái thị trường này, bài học quá khứ thì đã có quá nhiều. Hãy tìm kiếm lợi nhuận nhỏ và tích lũy thành nó lớn dần hơn.

Hãy quản lý rủi ro một cách khôn ngoan qua danh mục đầu tư của bạn. Ví dụ, bạn không nên đầu tư nhiều hơn một tỷ lệ phần trăm nhỏ nào đó trong danh mục đầu tư vào một thị trường phi lỏng (có ít giá thầu, giá chào bán). Đối với những giao dịch đó, hãy chọn mức Stop-loss và target được lựa chọn xa mức mua.

   HẦU HẾT CÁC ALTCOIN ĐỀU ĐƯỢC GIAO DỊCH DƯỚI GIÁ TRỊ CỦA BITCOIN:

Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi (liên quan đến FIAT) và điều này cần được xem xét, đặc biệt là trong những ngày Bitcoin giá trị đang di chuyển mạnh. Bitcoin và Altcoins có mối quan hệ nghịch đảo trong giá trị của chúng, tức là khi giá trị của Bitcoin tăng lên thì Altcoins đang mất giá trị Bitcoin của chúng và ngược lại. Khi Bitcoin không ổn định, điều kiện buôn bán của chúng ta gọi là loại sương mù. Trong sương mù chúng ta không thể nhìn thấy nhiều về phía trước, vì vậy tốt hơn là tắt hết giao dịch trong lúc ấy hoặc không phải giao dịch gì cả. Có một câu ngạn ngữ cũ, đó là “hành động tốt nhất là không hành động gì cả”.

LỜI KHUYÊN CHO VIỆC TRADE ALTCOIN: Hầu hết các Altcoins mất giá trị theo thời gian. Nó chỉ cần chảy máu giá trị của nó đi từ từ (đôi khi nhanh chóng).

Hãy tính đến điều này khi giữ Alts trong trung và dài hạn, và dĩ nhiên chọn chúng một cách cẩn thận. Những loại Alts được khuyến cáo cho lâu dài? Hãy nhớ rằng, đây chỉ là khi có LÝ DO để thực hiện một lệnh trade. Các dự án / đồng tiền có khối lượng giao dịch hàng ngày cao hơn và có một cộng đồng rộng khắp đằng sau họ, với sự phát triển liên tục:

Ethereum ETH, Monero XMR, Factor FCT, DASH, đều là các đồng tiền hàng đầu và giao dịch nhiều nhất mỗi ngày. Bạn nên theo biểu đồ và xác định THỜI KỲ THẤP và THỜI KỲ ỔN ĐỊNH. Những khoảng thời gian như vậy có thể sẽ là giai đoạn củng cố của cá voi, và khi đúng thời điểm, kèm theo một thông cáo báo chí tốt về dự án, máy bơm sẽ bắt đầu và rồi họ sẽ bán lấy lợi nhuận. Nhắc lại, người chiến thắng là người có nhiều USD nhất, không phải nhiều Bitcoin nhất.

CUỐI CÙNG, NHỮNG ICOs CHO CỘNG ĐỒNG: Nghe có vẻ hay đây.

Động cơ cho các nhà đầu tư ưa thích ICOs là mã thông báo sẽ được giao dịch từ ngày đầu tiên trên sàn giao dịch, từ đó, mang lại lợi nhuận tốt cho các thành viên đã mua ICO. Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều ICO thành công, cả dự án và đặc biệt trong việc đo lường năng suất cho các nhà đầu tư. Giá trị tăng gấp đôi, gấp ba lần, giá trị của chúng và nhiều hơn nữa liên quan đến giá trị của chúng trên việc bán cho quần chúng. Từ những ICOs từ trước tới giờ cho thấy có lúc lợi nhuận sau các ICO cho những nhà đầu tư một khoản 10.000% giá trị đầu tư ban đầu, nó thực sự rất hấp dẫn. Điểm mấu chốt ở đây là gì? Không phải tất cả các dự án đều có lợi cho nhà đầu tư của họ. Nhiều ICO đã chứng tỏ chỉ là những trò gian lận, dự án ấy không thể lên sàn giao dịch, hay một số dự án biến mất với số tiền khổng lồ, đủ mọi vấn đề.

Vậy làm thế nào để bạn biết bạn có nên đầu tư vào một ICO không? Nó không phải là vấn đề về khoa học để có thể xem xét kỹ lưỡng, điều quan trọng là chú ý đến mức độ nghiêm trọng của dự án và đội ngũ làm việc, rất quan trọng. Tìm trang web của dự án (có giống như một đứa trẻ đang xây dựng nên?), Ai là đội đằng sau dự án – Họ ẩn náu dưới nickname hoặc tự hào xuất hiện trên trang web của họ? Chú ý đến chủ đề Bitcointalk (có tồn tại không?) Và cách các thành viên của nhóm trả lời các câu hỏi kỹ thuật. Có một cộng đồng lớn phía sau dự án? Mong đợi để xem một Slack thu thập cộng đồng của mình. Theo dõi số tiền tăng lên: Một dự án tăng quá ít có thể sẽ không thể phát triển theo thời gian dài, một dự án có số lượng đồng tiền quá lớn – sẽ không có đủ nhà đầu tư để mua và trade. Và quan trọng nhất là quản lý rủi ro. Không bao giờ đưa tất cả trứng vào một giỏ và đầu tư quá nhiều vào danh mục đầu tư của bạn trong một ICO.

 

 

Be the first to post a comment.

Add a comment